สู้กับอุณหภูมิที่พุ่งสูง ด้วยเคล็ดลับง่ายๆทำได้เลยไม่ต้องรอ

อากาศร้อน เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในบางช่วงของปี ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ ทำให้รู้สึกอึดอัด เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หลายๆคนก็สู้กับความร้อนเหล่านี้ไม่ไหวจนต้องหนีเข้าไปอยู่ในห้องแอร์ แต่สำหรับบางคนสิ่งที่เป็นอุปสรรคคือค่าไฟ เอาง่ายๆแค่นอนเปิดแอร์ดูหนังโป๊หีก็กินไฟไปไม่รู้ตั้งเท่าไหร่แล้ว หลายๆคนจึงอยากจะหาวิธีอื่นเพื่อช่วยคลายความร้อน และเพื่อทำให้ร่างกายของเรามีอุณหภูมิลดลง
1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ชะล้างสารพิษ ต้องดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน แอลกอฮอล์ น้ำอัดลม น้ำหวาน ถึงแม้ว่ามันจะให้พลังงานที่ดีสำหรับตอนดูหนังโป๊หีแต่ถ้ากินของหวานบ่อยๆอาจจะอ้วน
2. ทานผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เช่น แตงโม แคนตาลูป มะพร้าว ส้ม ชมพู่ ช่วยให้ร่างกายเย็นลง เน้นทานผลไม้สดแทนขนมหวาน ถึงแม้ว่าน้ำตาลจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นแต่การกินในปริมาณที่มากก็ยังอันตรายอยู่ดี
3. อาบน้ำเย็น ช่วยให้ร่างกายเย็นลง ผ่อนคลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการอาบน้ำหลังจากที่ดูหนังโป๊หีมาเหนื่อยๆ อีกหนึ่งเคล็ดลับก็คือ อาบน้ำเย็นสลับน้ำอุ่น แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อยๆเพราะร่างกายจะปรับอุณหภูมิไม่ทัน
4. สวมเสื้อผ้าสีอ่อน ช่วยดูดซับความร้อนน้อยกว่า เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เน้นที่ใส่ง่ายไม่มีหลายชั้น
5. เปิดหน้าต่างระบายอากาศ ให้อากาศถ่ายเท ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น หรือติดตั้งพัดลม เพิ่มการไหลเวียนของอากาศ ส่วนใหญ่แล้วควรติดพัดลมที่เพดานเพราะจะทำให้อากาศหมุนเวียนได้ดีขึ้น
6. ใช้ผ้าเย็น ประคบผ้าเย็นบริเวณหน้าผาก ท้ายคอ รักแร้ ช่วยให้เย็นลง ใช้ผ้าเย็นเช็ดหน้า เช็ดตัว โดยเฉพาะตอนที่เพิ่งดูหนังโป๊หีเสร็จร่างกายของเราจะมีอุณหภูมิสูง
7. ทานอาหารรสไม่จัด เพราะอาหารรสจัด เผ็ดร้อน กระตุ้นให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น และควรทานอาหารอ่อนๆ ย่อยง่าย
8. หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป สวมหมวก กางร่ม
9. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับ ช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง นอนหลับในห้องที่อากาศถ่ายเทสะดวก
10. ออกกำลังกายในช่วงเช้าหรือเย็น หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในช่วงที่อากาศร้อนจัด เลือกออกกำลังกายในร่ม
การคลายร้อนที่ดีที่สุด คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ดูแลสุขภาพ เลือกทานอาหาร ทานน้ำ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ คุณก็จะรู้สึกสดชื่น สู้กับอากาศร้อนได้